ตัวช่วยเหลือในการเข้าถึงเว็บไซต์
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
Ministry of Digital Economy and Society
Logo DE Ministry. กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
  • ...
  • ...
  • ...
ดีอีเอส เผย “ทางรัฐ” แอปพลิเคชั่น ที่สามารถเข้าถึงบริการจากภาครัฐได้ง่าย


      นางสาวนพวรรณ หัวใจมั่น โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง (ดีอีเอสกล่าวว่า  ปัจจุบันนี้มีแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ที่จะทำให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการจากทางภาครัฐได้ง่าย สะดวก ไม่ต้องจองคิว และไม่ต้องเดินทางไปที่หน่วยงานที่จะติดต่อ

 

        แอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” จะให้บริการประชาชนตรวจสอบสิทธิต่างๆ อาทิ สิทธิรักษาพยาบาล ,สิทธิประกันสังคมสิทธิหลักประกันสุขภาพข้อมูลเครดิตบูโรตรวจสอบทะเบียนราษฎร์ตรวจสอบใบสั่งจราจรและชำระค่าปรับตรวจสอบเงินสะสม กบขฯลฯ รวมถึงบริการค่าน้ำ ค่าไฟ ที่สามารถชำระค่าบริการผ่าน QR Code  ถือเป็นศูนย์รวมบริการภาครัฐที่ให้บริการกับประชาชน

 

        ทางรัฐ แอปพลิเคชันพอร์ทัลกลางเพื่อประชาชน สำหรับอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมออนไลน์ภาครัฐพร้อมตรวจสอบสิทธิ จ่ายบิล ติดตามสถานะการขอใช้บริการภาครัฐได้อย่างสะดวกในแอปพลิเคชันเดียว ทุกที่ ทุกเวลา ทุกธุรกรรมรัฐ ผ่านช่องทางเดียว บัญชีเดียว “สะดวก ง่าย ไม่ต้องรอ” โฆษกดีอีเอสกล่าว 

 

         ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น “ทางรัฐ” ผ่านทั้งระบบ iOS และ Android โดยลงทะเบียนผ่านการสแกนบัตรประจำตัวประชาชนและสแกนใบหน้า ตั้งค่าผู้ใช้พร้อมรหัสผ่าน เพียงเท่านี้สามารถใช้บริการต่างๆของทางภาครัฐได้

 

________________icon-sitemap    std-w1    std-w2    WCAG 2.0 (Level AA)
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ Loading...


กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

120 หมู่ 3 ชั้น 6-9 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210

ติดตามข่าวสาร


facebook
instagram
twitter
youtube
rss