ตัวช่วยเหลือในการเข้าถึงเว็บไซต์
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
Ministry of Digital Economy and Society
Logo DE Ministry. กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
รมว.ดีอีเอส หนุนไปรษณีย์ไทยร่วมใจ สู้ภัยโควิด-19 ส่งเตียงสนามฟรีทั่วไทย


         นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอสได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ไปรษณีย์ไทย หนึ่งในหน่วยงานของกระทรวงดิจิทัลฯ เห็นความสำคัญของการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 จึงเดินหน้าส่งความช่วยเหลือแก่ภาคสาธารณสุข ที่เป็นส่วนสำคัญในการรับมือโควิด-19 

 

           ซึ่งล่าสุดกระทรวงดิจิทัลได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปัญจพลไฟเบอร์คอนเทนเนอร์ จำกัดมอบเตียงสนามร่วม 4,000 เตียง ผ่านโครงการ “ส่งความห่วงใย ส่งให้ สู้ภัย COVID-19” ให้กับโรงพยาบาลสนามสนามทั่วประเทศ  โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ส่งมอบให้รพ.สนามที่จ.ปัตตานี ซึ่งขาดแคลนอุปกรณ์ที่จำเป็นจำนวนมากให้สามารถรับมือกับจำนวนผู้ป่วยที่ต้องพักรักษาในโรงพยาบาลสนาม 

 

         ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทย ได้ช่วยกระจายส่งมอบช่วยโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศฟรีไม่คิดค่าขนส่ง  พร้อมทั้งสนับสนุนเตียงกระดาษให้ผู้ป่วยในศูนย์พักคอยพื้นที่ กทมอีก 450 เตียงครับ

 

         โดยเตียงสนามแบบใหม่ ออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ผลิตจากกระดาษที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 200 กิโลกรัม สามารถพับเก็บได้ง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย การขนส่ง และการจัดเก็บในทุกพื้นที่ครับ 

 

          ต้องขอขอบคุณภาคเอกชนและทุกภาคส่วนที่ช่วยกัน..เราจะผ่านสถานการณ์วิกฤตนี้ไปให้ได้ครับ

 

_____________icon-phone 02-141-6747 หรือ 064-208-6657 (ในวันและเวลาราชการ)
icon-email Contact email.
icon-phone 02-141-6747 หรือ 064-208-6657 (ในวันและเวลาราชการ)
icon-email Contact email.
จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ Loading...


กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

120 หมู่ 3 ชั้น 6-9 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210

ติดตามข่าวสาร